CÁCH PHỐI TRANG PHỤC VỚI QUẦN TÂY

6

CÁCH PHỐI TRANG PHỤC VỚI QUẦN TÂY

Việc phối trang phục để đạt chuẩn là việc làm không phải ai cũng biết, giầy tây, vớ cùng với quần tây là bộ ba thường thấy khi các quý ông diện Suit, tuy nhiên “phối như thế nào cho đẹp?”. Nghe qua thì có vẻ dễ dàng, những lại chẳng đơn giản. Việc kết hợp 1 cách qua loa, cẩu thả sẽ phá vỡ tổng thể trang phục bạn mặc trên người.

Đàn ông Việt Nam dường như vẫn còn có rất nhiều vấn đề để nói với chuyện làm thế nào để mang vớ với giầy tây nam sao cho đúng! Có khá nhiều sách báo thời trang cứ nhai đi nhai lại câu chuyện “mang giầy tây thì đừng phối với vớ trắng”, ấy thế mà chuyện đâu cũng hoàn đó, nhiều người cứ mãi phạm vào sai lầm sơ đẳng trong trang phục như vậy.

CÁCH PHỐI TRANG PHỤC VỚI QUẦN TÂY

Đã có khi nào bạn chuẩn bị dự tiệc với hầu như đầy đủ trang phục sang trọng, nào là một chiếc cravat xanh Navy nổi bật trên nền áo sơ mi xanh biển, một chiếc Cardigan thanh lịch khoác ngoài đi cùng một đôi giầy da nâu. Nhưng, đột nhiên bạn ngớ người ra vì vẫn không biết chọn màu vớ nào cho phù hợp với bộ trang phục của mình? Hay xỏ đại một đôi vớ màu trắng?…..

Vị trí và vai trò của đôi vớ

Đôi vớ đóng vai trò quan trọng không kém những item khác, nó là sự liền mạch cho phần dưới của bộ Suits, là vật phẩm tôn lên vẻ đẹp của quần tây và giầy da. Hãy giải quyết vấn đề nêu ra ở phần trên. Quy tắc chung khi chọn vớ là màu sắc phải trùng hoặc tối màu hơn màu quần. Ví dụ, quần màu xanh dương đi kèm vớ xanh Navy, quần xám nhạt đi kèm vớ xám than.

Tuy nhiên cũng có ngoại lệ với màu nâu. Ngoài những sắc tố sáng tối của nâu, dải quang phổ nâu còn bao gồm khá nhiều màu khác, là màu Beige, Ngà (ivory), màu Tans (màu da rám nắng), màu Khaki. Khi mặc quần nâu và những màu sắc nằm trong dải màu của nó, lưu ý hãy chọn vớ đậm màu hơn màu sắc của giầy.

CÁCH PHỐI TRANG PHỤC VỚI QUẦN TÂY

Đối với những kiểu quần có họa tiết sọc, ca-rô thì sao? Hãy chọn vớ trùng với sắc màu nhạt hơn trong các họa tiết. Ví dụ cho bạn dễ hiểu, một chiếc quần xanh Navy có họa tiết caro xám thì bạn chọn vớ màu xám, quần nâu đậm có kẻ sọc nâu nhạt thì chọn vớ màu nâu nhạt…

CÁCH PHỐI TRANG PHỤC VỚI QUẦN TÂY

Còn đối với những kiểu vớ có họa tiết và sọc thì sao? Chọn màu chủ đạo trên màu vớ để đi kèm màu quần. Ví dụ như vớ xanh Navy có sọc trắng nhạt thì đi cùng quần xanh Navy, vớ họa tiết quả trám (hình thoi) với nhiều sắc màu nhưng màu chủ đạo vẫn là đen thì phối cùng quần đen…

CÁCH PHỐI TRANG PHỤC VỚI QUẦN TÂY

Sự cân bằng màu sắc giữa quần tây và màu giày tây nam:

Sau khi tạm ổn với những kiến thức cơ bản phối vớ cùng quần tây, vậy còn đối với giầy tây nam thì như thế nào? Dù biết rằng thế giới giầy da hiện nay rất đa dạng với vô vàn kiểu dáng cũng như màu sắc, nhưng chỉ cần bạn nắm được 4 quy tắc căn bản sau đây, đảm bảo hình tượng của bạn khi đóng bộ cùng Suits luôn luôn nằm trong mức khá cho đến tốt.

 

Quần xanh + giày nâu/đen:

CÁCH PHỐI TRANG PHỤC VỚI QUẦN TÂY

Quần xám + giày nâu/đen:

CÁCH PHỐI TRANG PHỤC VỚI QUẦN TÂY

Quần nâu + giầy nâu:

CÁCH PHỐI TRANG PHỤC VỚI QUẦN TÂY

Quần đen + giầy đen:

CÁCH PHỐI TRANG PHỤC VỚI QUẦN TÂY

Tuy nhiên, sự phối ngẫu trong màu sắc giày và quần không chỉ gói gọn ở 4 quy tắc trên. Còn những sắc màu khác trên quần tây như màu beige, xanh olive, trắng, đỏ bordeaux… thì sao? Câu trả lời là hãy chọn giầy màu nâu, đặc biệt là những sắc nâu tối, chúng đem lại sự an toàn trong phần dưới trang phục Suits.

Ngoài ra còn tùy thuộc vào thời tiết trong năm, những đôi giầy đen khiến bạn trông lịch lãm và huyền bí khi khí trời chuyển lạnh. Ngược lại, màu nâu rất phù hợp trong tiết trời sáng và khô ráo như Xuân và Hạ. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn mang một đôi Penny Loafer, vớ nâu sậm đi kèm quần tây màu off-white đến dự tiệc cùng bạn bè trong tiết trời oi bức mùa Hạ?

 

Huê Trang sưu tầm

Chia sẻ